Tin tức cập nhật

Tin tức mới nhất

Nhà Khung Thép

Nếu là nhà xây theo phương pháp truyền thống thì việc sửa chữa, cơi nới công trình sẽ khiến chủ đầu tư đau đầu không chỉ riêng về khoản chi phí đầu tư mà còn liên quan nhiều yếu tố khác như: ảnh hưởng đến không gian hiện tại, tính thẩm mỹ vốn có, điều kiện thi công khó khan, tiến độ chậm chạp vậy có cách nào để thực hiện việc này một cách nhanh nhất không? Bạn có thể nghĩ ngay đến nhà khung thép trong lúc này kết hợp với bê tông nhẹ (sàn, gạch, tường)… bạn có thực bắt tay vào làm ngay rồi đấy!

Sửa chữa nhà sử dụng nhà khung thép
Để mở rộng không gian sống, việc sửa chữa, cải tạo nhà là phải thực hiện. Song điều này không đơn giản đối với những công trình đã xây dựng kiên cố theo phương pháp truyền thống. Nếu cơi nới, hay sửa chữa cũng khá khó khăn và tốn kém. Vậy nếu vẫn cón diện tích trống bạn nên lựa chọn nhà khung thép để mở rộng hoặc có thể sử dụng khung thép tăng thêm 1 – 2 tầng nữa (và tất nhiên nền móng nhà phải đảm bảo chắn chắn bền).

Một nhà thép dân dụng do Panel Anh Long thi công tại Nghi Tàm – Hà Nội

Sử dụng các khung thép có sẵn (được sản xuất dựa trên các bản vẽ chi tiết đã tính toán và thiết kế) trước khi đưa đến công trình thi công xây dựng. Việc tăng thêm khối lượng nhà khung thép kết hợp với việc sử dụng một số loại vật liệu nhẹ khác sẽ không ảnh hưởng nhiều đến diện tích phấn móng cũ là bao nhiêu.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính chắc chắn cho ngôi nhà bạn có thể bổ sung/cấy thêm cột thép xung quanh để tạo ra hệ khung chịu lực tăng lực đỡ cũng làm giảm áp lực cho móng nhà. Nhà khung thép dễ dàng lắp dựng và thi công đơn giản và nhanh chóng hơn đồng thời giúp các bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng mà vẫn tạo được không gian sống thoải mái hơn, rộng rãi hơn. Bởi giá thành lắp dựng của nhà khung thép rẻ hơn gấp 2-3 lần so với nhà xây truyền thống. Và hiện nay sử dụng nhà khung thép đang trở nên phổ biến hơn giúp người lao động có thu nhập thấp dễ dàng sở hữu căn nhà mơ ước.

Sửa chữa nhà nên sử dụng gạch nhẹ
Bạn có thể thay thế các loại gạch truyền thống bằng cách sử dụng một trong 3 loại gạch là những loại vật liệu mới như: Gạch cốt liệu, gạch bê tông khí chưng áp và gạch bê tông bọt. Hiện nay, gạch bê tông được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất. Sử dụng các loại gạch này làm tường bao và làm vách ngăn giữa các không gian trong nhà hoặc công trình đều được.

Lợi ích của việc sử dụng các loại gạch này giúp giảm được thời gian vận chuyển nguyên vật liệu, thời gian thi công nhanh gọn hơn và đỡ hao phí nhân công trong quá trình xây dựng. Thành phần cấu tạo nên chúng đều bắt đầu từ xi măng, kết hợp một số phụ gia tạo bọt hay số hóa chất thông thường khác để tạo nên sản phẩm ưu việt: khối lượng nhẹ, có khả năng cách âm cách nhiệt rất tốt.

Giá thành vật liệu này so với gạch đỏ truyền thống thường thấp hơn nhiều lần, đơn cử 1 m3 gạch AAC (gạch bê tông khí chưng áp) có giá bán ra thị trường khoảng 950.000 đồng tương đương 83.3 viên gạch với kích thước 600x200x100 mm thì Do vậy chi phí cho một viên gạch AAC 100mm là khoảng 11.400 đồng. Với gạch đỏ đất sét nung thông thường có giá bán trên thị trường khoảng 1.300 đồng/viên; tuy nhiên, 10 viên gạch đỏ có kích thước gần bằng 1 viên gạch AAC nên chi phí cho 10 viên gạch đỏ này rơi vào khoảng 13.000 đồng.

Sửa chữa nhà nên sử sụng sàn bê tông nhẹ
Việc cải tạo lại nhà cũ, cơi nới thêm, ưu tiên sử dụng các loại vật liệu nhẹ, để đảm bảo các yêu yêu cầu nhất định về sức chịu tải trọng của nền móng cũ cũng như các vấn đề về kỹ thuật khác, ngoài các gạch nhẹ không nung như đã nói ở trên việc sử dụng các loại tấm sàn nhẹ cũng là liệu nhẹ để sử dụng cải tạo sửa chữa nhà ở là nền móng và sàn bê tông nhẹ, kết cấu tường nhẹ…

Hiện nay, trên thị trường, có nhiều loại sàn bê tông nhẹ được sử dụng cho các công trình nhà khung thép hoặc để thực hiên nâng thêm tầng cho các công trình nhà ở cần cơi nới, mở rộng hoặc cải tạo. Với ưu điểm nhẹ, dễ dàng thi công mà lại chắc chắc, chịu lực tốt tương đương với bê tông truyền thống.

Bạn có thể dùng panel siêu nhẹ (lắp đặt bằng kết cấu các kiện dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn), hoặc các tấm cemboard (gồm xi măng kết hợp với dăm gỗ…) nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Maylaysia… Giá thành của các nguyên liệu làm sàn nhẹ này cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với chi phí nằm trọng dự định của bạn.

Như vậy việc sửa chữa, cơi nới nhà ở cũng như các công trình khác trở nên đơn giản hơn rất nhiều phải không nào? Bằng cách sử dụng những loại vật liệu mới, hiện đại như khung thép, gạch không nung (gạch bê tông nhẹ), sàn bê tông nhẹ…có đặc điểm ưu việt đồng thời giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh… sẽ giúp chủ đầu tư mau chóng có được công trình hoàn thiện như mong muốn.

Sàn bê tông nhẹ – Nhà khung thép
Sàn bê tông nhẹ Anh Long
Hotline: 0982 1100 75 – 091 555 3484